Thứ Năm, 24 tháng 4, 2014

Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất, cùng kiểm nghiệm với sản phẩm của mình nhé

Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất, cùng kiểm nghiệm với sản phẩm của mình nhé

Dầu dừa từ lâu đã được xem là loại thần dược trong việc làm đẹp. Dầu dừa có nhiều công dụng, đáng chú ý là công dụng làm đẹp tóc (giúp tóc bóng mượt, chắc khoẻ, giảm chẻ ngọn, giảm gàu) và làm đẹp da (giúp da mềm mịn, làm trắng da, trị da/móng nứt nẻ). Tuy nhiên, giữa một rừng các nhà cung cấp dầu dừa hiện nay, các bạn hẳn sẽ rất phân vân trong việc chọn sản phẩm dầu dừa của nhà cung cấp nào. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm hay để phân biệt dầu dừa nguyên chất.





                          
Đầu tiên, các bạn hãy cùng tìm hiểu về dầu dừa nhé. Dầu dừa là loại dầu béo màu vàng nhạt (hoặc trắng) có mùi dừa thơm nhẹ nhàng. Dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy, ở nhiệt độ phòng, tức khoảng 26-32 độ C, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng vì nó đã vượt ngưỡng nóng chảy.
Điều thú vị là, với ngưỡng nóng chảy thấp như vậy, nên để biết dầu dừa có tinh khiết hay không, chỉ cần cho chai dầu dừa vào chỗ có nhiệt độ dưới 25 độ C, chẳng hạn tủ lạnh, thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại.
Bây giờ, bạn hãy cùng thí nghiệm nhé, bỏ chai dầu dừa của bạn vào ngăn mát tủ lạnh, chờ khoảng 1-2 tiếng và lấy ra xem. Nếu chai dầu dừa của bạn đông đặc lại thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có được loại dầu dừa tinh khiết!
Nếu chai dầu dừa của bạn không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại cho dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì bạn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của loại dầu dừa mà bạn đã mua đấy.
Lưu ý là, bạn không nên dùng ngăn đá để thử nhé, vì với nhiệt độ rất lạnh của ngăn đá thì ngay cả vodka hay coca cũng đông lại đấy!
Còn với mỡ động vật để ngăn mát tủ lạnh vẫn đông nhưng chỉ cần cho muỗng vào thì nhão ra rồi, còndầu dừa nguyên chất khi đã đông thì rất cứng đấy. Bạn hãy thử nghiệm đi nhé! Chúc bạn sỡ hữu 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét